Sôi động thị trường đất nền Nam Đà Nẵng

Mặc dù đang trải qua giai đoạn chững lại, tuy nhiên thị trường đất nền Nam Đà Nẵng vẫn còn dư địa để tiếp tục hồi phục và tăng trưởng mới.

Trong đó, đất nền Nam Đà Nẵng đang tăng nóng trở lại sau thời gian điều chỉnh thị trường.

Khách hàng xếp hàng làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại 1 văn phòng công chứng huyện Điện Bàn

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, thu hút một lượng lớn khách đầu tư lựa chọn làm nơi xây dựng “ngôi nhà thứ hai” để du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại quỹ đất trong thành phố đã hết, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng ra các khu vực lân cận ở phía Tây Bắc, Nam Hòa Xuân và khu vực phía Nam.

Xem thêm>> Bất động sản vùng ven Đà Nẵng sẽ tăng giá sau đợt lụt trái mùa
Xem thêm>> Đà Nẵng quy hoạch xây dựng tuyến đường vành đai phía Tây 2
Xem thêm>> Thị trường văn phòng cho thuê Đà Nẵng: Cầu vượt cung, thị trường sồi động!

Nhu cầu giao dịch quá lớn

Khảo sát thị trường cho thấy, đất nền ở khu vực phía Tây Bắc, Nam Hòa Xuân đã không còn hàng, các giao dịch luôn trong tình trạng mua đi bán lại.

Cụ thể, đầu năm 2018, giá đất khu vực Tây Bắc dao động trong khoảng 7-10 triệu/m2, đến thời điểm hiện tại đã tăng 14 – 20 triệu/m2 tại một số dự án như Gami Eco Charm, HomeLand Central Park, Dragon Smart City… Khu vực phía Nam Hoà Xuân có giá từ 18 – 22 nay đã tăng lên 27-33 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí.

Còn tại khu vực phía Nam Đà Nẵng, thị trường cũng sôi động không kém vì số lượng dự án có đầy đủ pháp lý, vị trí giao thông thuận lợi không còn nhiều và luôn trong tình trạng khan hiếm, do nhu cầu của nhà đầu tư cao trong khi quỹ đất có hạn. Theo ghi nhận thị trường quý I/2018 giá đất nền tại nhiều dự án như Sentosa Riverside, Ngọc Dương Riveside, 7B… giao dịch từ 7 – 11 triệu/m2, nay đã tăng lên 14 – 19 triệu/m2.

Diễn biến thị trường khu vực Nam Đà Nẵng thời điểm này luôn trong tình trạng mua đi bán lại, các văn phòng công chứng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất huyện Điện Bàn luôn trong tình trạng chen chúc bởi nhu cầu giao dịch quá lớn. Thực tế, mức giá này chỉ bằng khoảng 1/10 khung giá các sản phẩm cùng phân khúc tại thị trường Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh nên rất hấp dẫn các nhà đầu tư.

Địa chỉ đầu tư hấp dẫn

Bên cạnh lợi thế chung về cơ sở hạ tầng, giao thông, chiến lược phát triển không gian đô thị bài bản đã và đang là đòn bẩy giúp thị trường đất nền Nam Đà Nẵng trở nên sôi động và có sự dịch chuyển khá lớn về dòng vốn đầu tư cũng như nguồn khách hàng.

Dự án Homeland Paradise Village

Theo đó, tại khu vực phía Nam, phân khúc đất nền có vị trí đắc địa nằm ven sông Cổ Cò, nằm gần khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, kết nối giao thuận thuận tiện có giá trị gia tăng vô cùng lớn trong tương lai.

Nhiều chuyên gia bất động sản khẳng định giá đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ còn phát triển. Sau APEC, bất động sản Đà Nẵng đã thu hút sự chú ý của các nhiều chủ đầu tư, Tập đoàn lớn, mở ra cơ hội đầu tư mới cho vùng đất này và từ đó sẽ kéo theo sự gia tăng về giá trị đất nền Nam Đà Nẵng.

Trong khi đó, số lượng dự án cũ không còn nhiều, số dự án mới cũng sẽ ít đi do đất đai đã bị co hẹp và tiềm lực tài chính của nhà đầu tư hạn hẹp. Vì vậy, nguồn cung BĐS từ cuối năm 2018 năm sẽ giảm dần, trong khi cầu tăng lên.

Comments

comments

Bài viết liên quan

0935.128.542